Đánh giá khả năng chống gỉ, chống ăn mòn hóa học của bulong inox 316

Bulong inox hiện nay đang ngày càng được ứng dụng nhiều trong việc thi công các công trình tầm cỡ cũng như các công trình nhỏ lẻ trong những điều kiện cụ thể bắt buộc phải sử dụng đến bulong inox. Để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nhiều khách hàng với yêu cầu của rất nhiều công việc,hiện nay CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU BULONG INOX HÀ NỘI đã và đang sẽ là nhà cung cấp bulong inox chất lượng cao với giá cả hợp lý đến khách hàng tại TP.HCM cũng như trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc sản xuất, nhập khẩu, phân phối bulong inox, và phần dưới đây sẽ giới thiệu phần đánh giá khả năng chống gỉ, chống ăn mòn hóa học của BULONG inox 316.

Bulong inox 316 là gì?

Bulong inox 316 là một loại bulong được sản xuất từ nguồn vật liệu là thép không gỉ có mác thép là SUS 316, chúng ta gọi tắt là bulong inox 316.


bulong inox 316

Vật liệu inox 316 là gì?

Vật liệu inox 316 là một mác thép không gỉ, có mác thép là SUS 316, mác thép này cấu tạo từ thành phần hóa học dựa theo bảng thành phần hóa học như sau:

SUS C (%) SI(%) MN(%) P(%) S(%) Ni(%) CR(%) MO(%)
316 ≤0.08 ≤1.00 ≤2.0 ≤0.045 ≤0.030 10.00~14.00 16.00~18.00 2.00~3.00

 

 

Qua bảng trên chúng ta có thể nhận thấy được những loại kim loại có thành phần hóa học nằm trong khuôn khổ bảng thành phần hóa học như trên thì gọi là vật liệu inox 316.

Thế nào là hiện tượng bị gỉ, bị ăn mòn hóa học.


Bulong bị gỉ, bị ăn mòn hóa học 

Hiện tượng bị gỉ, bị ăn mòn hóa học là phản ứng ô xy hóa hay phản ứng hóa học của bề mặt vật liệu kim loại dưới tác động của các thành phần hóa học khác, hay bị ô xy hóa ngay cả ở điều kiện thường. Nói tóm lại, gỉ sét trên kim loại là hiện tượng ô xy hóa bề mặt vật liệu.
Chúng ta có thể dễ dàng quan sát được hiện tượng bị gỉ trên kim loại, đó là bề mặt bị vàng, ban đầu là một lớp mỏng, qua thời gian chúng dày thêm và dễ dàng bị tách ra khỏi bề mặt kim loại. Và lâu hơn nữa kết cấu làm từ kim loại đó bị ăn mòn và bị hỏng.

Khả năng chống gỉ của bulong inox 316

Khả năng chống gỉ hay còn gọi là khả năng chống ăn mòn hóa học của bulong inox 316 là khả năng không bị gỉ, không bị ăn mòn hóa học của vật liệu inox 316.
Theo lý thuyết và đó là cũng theo thực tế, vì chúng tôi đã được trải nghiệm rất nhiều về khả năng làm việc của bulong inox 316. Những sản phẩm được sản xuất từ vật liệu inox 316 nói chung, và bulong inox 316 nói riêng có khả năng chống ăn mong hóa học vượt trội. Vượt trội như thế nào? Đó là việc bulong inox 316 làm việc trong điều kiện tiếp xúc trực tiếp với hóa chất ăn mòn (dưới bể nước thải) mà tình trạng bề mặt bulong vẫn không bị ăn mòn hóa học, vẫn không bị gỉ. Không chỉ có vậy, chúng tôi cũng đã cung cấp bulong inox 316 cho những công trình xây dựng trên đảo, hay tàu thuyền trên biển, bulong inox 316 vẫn không bị gỉ khi làm việc trong điều kiện ngâm dưới nước biển.
Qua thực tế như trên thì chúng ta có thể một lần nữa đánh giá được khả năng chống ăn mòn hóa học, chống gỉ của vật liệu inox 316 là vượt trội.
Không chỉ có vậy, những sản phẩm được sản xuất từ vật liệu inox, cụ thể ở đây là bulong inox có khả năng chịu lực rất tốt. Đã rất nhiều lần chúng tôi được yêu cầu đi kéo thử (thí nghiệm) tại những cơ quan có thẩm quyền cũng như có đầy đủ máy móc hiện đại, Một kết luận về sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 316, đó là có khả năng chịu lực rất tốt, khả năng chịu lực tương đương cấp bền 8.8.
Tại sao với khả năng làm việc, chống ăn mòn hóa học vượt trội, cùng khả năng chịu lực tốt mà bulong inox 316 không được sử dụng phổ biến?
Trên thực tế thì đúng là bulong inox 316 không được sử dụng phổ biến như bulong inox 304 và 201, đó là vì giá thành các sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 316 cao hơn giá sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 201 và 304. Chỉ có những công trình chịu ăn mòn nhiều, điều kiện làm việc khắc nghiệt như bị ngâm dưới nước biển, ngâm dưới hóa chất, những công trình đó phải chỉ định sử dụng vật liệu inox 316 thì mới sử dụng đến loại vật liệu này.

Cách nhận biết bulong inox 316.

Chính vì có khả năng làm việc trong điều kiện khắc nghiệtnhất, cũng như giá thành sản phẩm cao, nên chúng ta phải có cách để nhận biết sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 316 chuẩn.
Cách chuẩn nhất để xác định được vật liệu inox 316, đó là mang đến phòng thí nghiệm để phân tích thành phần hóa học. Nếu phân tích đúng như bảng thành phần hóa học của vật liệu inox 316 thì chúng ta xác nhận rằng đúng 100% là vật liệu inox 316.
Bên cạnh đó, đối với sản phẩm bulong inox, trên mũ sản phẩm sẽ có ký hiệu rõ ràng là chữ 316 hay chữ A4-70 hoặc A4-80.
Với thông tin dưới đây chúng tôi tin rằng các bạn sẽ hiểu rõ khả năng chống gỉ, chống ăn mòn hóa học của Bulong inox 316 như thế nào.

Bình luận

trở lên