Những tác phẩm tuyệt vời từ bulong ốc vít

Vào ngày 18/10/2016-19/1/2017 vừa qua, cuộc triển lãm nghệ thuật chế tạo kim loại độc quyền của nghệ sĩ nổi tiếng người Trung Quốc Xia Hang được diễn ra tại M.A.D.Gallery Dubai sở hữu tựa đề “Sleep Walker” đã thu hút để ý của rộng rãi người đến thăm quan.

Xia Hang, được biết đến như một nhà điêu khắc bậc thầy, những tác phẩm của ông luôn cuốn hút bởi các đặc tính như độ sáng bóng, độ bền và độ chắc chắn hơn hẳn so sở hữu các nguyên liệu thông dụng khác như gỗ, các tác phẩm trong cuộc triển lãm Sleep Walker, được chế tạo ở quy mô đa dạng và hoành tráng. Chỉ có các chi tiết nhỏ từ kim loại, đôi khi chỉ là những loại bulong, ốc vít hay mảnh kim khí với các hình thù khác nhau, ông đã tạo nên các tác phẩm đầy ấn tượng

 
những chi tiết sở hữu độ bền bỉ , nghệ sĩ có thể thỏa sức sáng tạo và “biến” thứ kim khí vốn vô tri vô giác thành các bức tượng mang hồn, tự tin thách thức nghệ thuật điêu khắc truyền thống. các tác phẩm được giám định cao, mang đến cho người xem các nghệ tác phẩm nghệ thuật độc đáo.
 

Nguồn cảm hứng của Xia Hang

 
những nhân vật trong bộ sưu tập của Xia Hang biến hóa cởi mở , từ những khối nghe đâu người dưng hành tinh cho đến những công cụ liên lạc được cấu thành bởi những chi tiết phức tạp. đặc biệt , nghệ sĩ muốn khuyến khích người xem có sự giao lưu tối đa có tác phẩm trong 1 toàn cầu liên tiếp đi lại . Anh ko muốn mọi người chỉ thuần tuý là đứng một chỗ và ngắm nhìn các tác phẩm tĩnh. Thay vào chậm triển khai, tác kém chất lượng muốn họ phải “đụng chạm”, tương tác, thậm chí tự mình biến đổi chúng. các bức điêu khắc bằng thép ko gỉ có khả năng gợi lên trong tâm khảm người xem ký ức về một tuổi thơ dữ dội với những mảnh ghép Lego hay nhân vật Transformers.
 
Sinh năm 1978 và thấp nghiệp Học viện Mỹ thuật Trung ương Trung Quốc, Xia Hang là 1 trong các người tiên phong ở ngành nghề này. không ít tác phẩm của ông có cảm hứng bắt nguồn từ phim hoạt hình và game trực tuyến, đem đến cho người xem 1 tâm hồn bay bổng và cảm giác về sự tự do.
 

sở hữu trí hình dong phong phú cộng sự nghiên cứu tỉ mĩ, Xia Hang đã cho thành lập những tác phẩm điêu khắc là sự phối hợp của chất liệu, khoa học cộng concept mang hơi thở đương đại . 1 trong các nguyên tố then chốt trong công trình của ông là những bức điêu khắc mang thể được dỡ rời và lắp ráp lại, chẳng khác gì trong một trò chơi sở hữu các linh kiện. Bước vào không gian trưng bày, du khách mang thể tự mình khám phá các tác phẩm được chế tạo 1 phương pháp cẩn thận , kĩ càng tới từng chi tiết tới từ khắp nơi trên thế giới.

Bình luận

trở lên